Đây là lần đầu tiên Tổng công ty Phát điện 1 tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Văn phòng, Hội nghị hứa hẹn là địa điểm để những người làm công tác Văn phòng trong Tổng công ty gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm cũng như kỹ năng nghề nghiệp. Hội nghị vinh dự được đón ông Nguyễn Hữu Thịnh, Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 và ông Trần Việt Anh, Phó tổng giám đốc chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị còn có sự góp mặt của gần 100 đại biểu, là các CBCNV đang công tác trong khối Văn phòng của các đơn vị trong toàn Tổng công ty. 

Ông Phạm Tuấn Anh, PCVP EVNGENCO1 báo cáo tại hội nghị 

Tại Hội nghị, thay mặt những người làm công tác Văn phòng, ông Phạm Tuấn Anh, PCVP EVNGENCO1 đã báo cáo tổng kết công tác Văn phòng năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo sinh động với những con số cụ thể, ấn tượng như: trên 32.000 văn bản phát hành, trên 14.000 HSCV điện tử đã được lập trong toàn TCT; hay trong 11 tháng đầu năm có trên 200 hội nghị truyền hình được kết nối và trên 200 tin bài trên website; cơ quan TCT đặt trên 1300 lượt vé máy bay đi công tác; trên 1500 chuyến xe đưa đón cán bộ phục vụ công việc v.v... Điều này đã phần nào phản ánh khối lượng công việc, cũng như cả quá trình nỗ lực, cố gắng không ngừng của toàn khối Văn phòng TCT trong suốt thời gian qua.

Ông Trần Việt Anh, PTGĐ, chủ trì hội nghị, đã thay mặt lãnh đạo TCT đánh giá cao sự cố gắng của các cấp lãnh đạo và chuyên viên chuyên trách trong công tác VP, khẳng định những đóng góp của công tác VP đã giúp thông tin hai chiều giữa lãnh đạo TCT và các đơn vị được thông suốt, chính xác và kịp thời, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển EVN/EVNGENCO1

Các đơn vị tham gia hội nghị đã mang tới 09 tham luận về các mặt của công tác văn phòng như công tác Văn phòng điện tử, Ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và điều hành xe, công tác an sinh xã hội, công tác xây dựng mối quan hệ với truyền thông và xử lý khủng hoảng truyền thông ... Các bài tham luận là bài học kinh nghiệm từ thực tiễn rút ra của các đơn vị, muốn truyền bá và lan tỏa trong toàn TCT. 

Đại diện Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn trình bày tham luận 

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Văn phòng TCT và hệ thống văn phòng chuyên trách của các đơn vị chính là nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo TCT và lãnh đạo các đơn vị. Hiệu quả quản lý của đơn vị không thể tách rời hiệu quả hoạt động của Văn phòng. Để nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong công tác văn phòng thì việc nâng cao chất lượng nguồn nhân sự được xem là một giải pháp ưu tiên, vì đó là yếu tố quan trọng trong hoạt động của mỗi cơ quan, tổ chức. Hội nghị đã thảo luận, nêu các bài học kinh nghiệm để khắc phục các hạn chế; đề ra các nhiệm vụ, giải pháp đúng, có tính khả thi cao trong thời gian tới.

Tổng giám đốc Nguyễn Hữu Thịnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng giám đốc Nguyễn Hữu Thịnh đã đánh giá cao nỗ lực của khối văn phòng trong toàn Tổng công ty, ông coi đó là bộ mặt, là khâu hậu cần trong mọi hoạt động của Tổng công ty. Đồng thời, Tổng giám đốc cũng chỉ ra một số tồn tại trong công tác Văn phòng và yêu cầu triệt để khắc phục.

Phó tổng giám đốc Trần Việt Anh phát biểu tổng kết Hội nghị 

Phát biểu tổng kết hội nghị, Phó tổng giám đốc Trần Việt Anh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của TGĐ và quán triệt hội nghị các giải pháp để nâng tầm công tác văn phòng trong toàn Tổng công ty như sau: 

Một là, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của công tác VP trong đội ngũ lãnh đạo và chuyên viên, đặc biệt phải quán triệt nhận thức coi công tác VP là trách nhiệm chung của từng đơn vị mà đầu mối chính là bộ phận VP Tổng công ty. Văn phòng cần đổi mới, hoàn thiện công tác quản lý, điều hành; yêu cầu này liên quan nhiều đến lãnh đạo Văn phòng:

Hai là, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ những người làm công tác Văn phòng, có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng và trang bị kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ hành chính văn phòng và cả lĩnh vực chuyên môn có liên quan cho toàn thể lãnh đạo và CBCNV Văn phòng để đáp ứng những yêu cầu liên tục thay đổi trong công việc. Luôn nâng cao nhận thức và xác định CBNV Văn phòng phải giỏi một việc, biết nhiều việc, có sự nhiệt tình, trách nhiệm cao…

Ba là, tăng cường đầu tư khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất và các trang thiết bị làm việc, tận dụng tối đa công nghệ thông tin vào việc khai thác, thu thập thông tin; tích cực đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Văn phòng như: triệt để áp dụng phần mềm xử lý văn bản điện tử Eoffice cũng như các công nghệ số để công tác chuyển, nhận văn bản, trao đổi thông tin được nhanh chóng, kịp thời, chính xác, từ đó việc phối hợp xử lý công việc cơ quan TCT và các đơn vị thành viên, liên kết ngày càng chặt chẽ, rút ngắn được thời gian xử lý công việc; đồng thời bám sát các đơn vị, thường xuyên liên lạc, kịp thời nắm bắt, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị thực hiện công nghệ đồng bộ trong toàn TCT.

Bốn là, các đơn vị cần sớm xây dựng và triển khai đề án nâng cao hiệu quả sử dụng của các nguồn lực chung tạo môi trường cảnh quan đẹp, phù hợp với điều kiện, vị thế và yêu cầu nhiệm vụ của EVNGENCO1. Trong công tác quản trị, bảo đảm cơ sở vật chất, lễ tân, hậu cần phải chu đáo, kịp thời, nhiệt tình, trọng thị; chất lượng phục vụ ngày một tốt hơn để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp đối với cán bộ và khách đến làm việc; thường xuyên đổi mới phong cách, thái độ và lề lối tác phong làm việc của Cơ quan Văn phòng; làm việc theo kế hoạch, chương trình, các bước theo quy trình ISO, thực hành 5S và quy định làm việc cụ thể. Trong công tác truyền thông, phải đảm bảo thông tin tức thời, nội dung và hình ảnh trung thực, khách quan; thường xuyên liên hệ với cơ quan báo chí; tạo mạng lưới hoạt động phối hợp nhịp nhàng, nhanh chóng giữa cơ quan TCT và các đơn vị; chú trọng hướng dẫn, nâng cao nghiệp vụ truyền thông, quan hệ cộng đồng cho cán bộ phụ trách của tất cả các đơn vị.

Năm là, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và có chế tài thưởng phạt phù hợp với các quy chế thi đua khen thưởng của TCT. Liên quan đến giải pháp này, đề nghị VP TCT xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, kiểm soát phân công trách nhiệm cụ thể, xây dựng cơ chế phối hợp hoạt động giữa VP TCT và các Ban chuyên môn. Đối với các công tác chuyên môn nghiệp vụ văn phòng, VP TCT đầu mối chỉ đạo chuẩn hoá hệ thống mẫu văn bản thống kê trong toàn TCT.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu còn được tham dự buổi tập huấn về chuyên đề "Công tác Văn thư – Lưu trữ trong bối cảnh bối cảnh Chính phủ điện tử" và "Công tác lưu trữ tại EVNGENCO1 và các đơn vị thành viên, liên kết" do các chuyên gia từ Cục văn thư lưu trữ trình bày. 

Gần 100 đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo EVNGENCO1

Đối tượng được tham gia dự thi là toàn bộ CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (trừ cán bộ Bộ phận Đào tạo thuộc Ban Tổ chức và Nhân sự EVN, Tổ/Hội đồng thi).

Hình thức thi: Thi trắc nghiệm trên phần mềm E-learning (https://elearning.evn.com.vn)

Cụ thể, mỗi CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ sử dụng tài khoản cá nhân đăng nhập vào phần mềm E–learning để thực hiện và tham gia cuộc thi.

Bộ câu hỏi gồm 14 câu, trong đó 12 câu hỏi trắc nghiệm, 1 câu hỏi khảo sát thêm và 1 câu hỏi về dự đoán số lượng người trả lời đúng. Mỗi CBCNV có thể dự thi nhiều lần, tuy nhiên chỉ được công nhận kết quả của lần dự thi cuối cùng.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất (trị giá 10 triệu đồng); 2 giải Nhì (trị giá 5 triệu đồng); 5 giải Ba (trị giá 2 triệu đồng) và 10 giải Khuyến khích (trị giá 1 triệu đồng) cho các cá nhân trả lời trắc nghiệm đúng và có kết quả dự đoán chính xác nhất về số lượng người trả lời đúng toàn bộ 12 câu hỏi trắc nghiệm. 

Dự kiến, lễ trao thưởng của cuộc thi “Tìm hiểu 65 năm ngành Điện lực Việt Nam” sẽ diễn ra vào ngày 19/12/2019.

Cuộc thi nhằm góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh các hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019), đồng thời, tạo sân chơi chung, tạo động lực để CBCNV tích cực làm quen và sử dụng phần mềm E–learning.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần nâng cao hiểu biết, thúc đẩy CBCNV tự tìm hiểu nội dung các bài học có sẵn trên E–learning. 

Đó là nội dung chính của buổi làm việc giữa ông Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và ông Đặng Thanh Hải, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), sáng 20/11, tại Hà Nội.

EVN và TKV họp bàn về ký kết hợp đồng mua bán than năm 2020 và dài hạn

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cho biết, để đảm bảo cung ứng điện cho đất nước trong năm 2020 và các năm tiếp theo, EVN sẽ phải huy động cao các nguồn nhiệt điện than. Do đó, ký kết hợp đồng mua bán than dài hạn với TKV có ý nghĩa quan trọng để các nhà máy được đảm bảo nguồn nhiên liệu ổn định cho sản xuất điện.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải cảm ơn EVN trong những năm qua đã luôn tin tưởng sử dụng than của TKV. Hai Tập đoàn đã có mối quan hệ chặt chẽ và chia sẻ. Để đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước, TKV cam kết cung cấp than đúng sản lượng, chủng loại, chất lượng cho các nhà máy điện của EVN.

Ông Đặng Thanh Hải cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc TKV thực hiện đúng cam kết cung cấp này và lãnh đạo đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Tổng giám đốc Tập đoàn.

Hiện nay, hai Tập đoàn vẫn đang trong quá trình đàm phán. Lãnh đạo hai Tập đoàn đã thống nhất tiến tới ký hợp đồng cung cấp than năm 2020 trong tháng 11/2019 và hợp đồng cung cấp than dài hạn muộn nhất vào tháng 12/2019.

Thực hiện yêu cầu của Bộ Công Thương về việc ký hợp đồng mua bán than cho sản xuất điện năm 2020 và dài hạn, EVN đã yêu cầu các đơn vị phát điện trực thuộc hoàn thành công tác đàm phán, ký hợp đồng và tính toán khối lượng dự kiến. Trong đó, các nhà máy của EVN đã cơ bản hoàn thành công tác đàm phán và ký kết hợp đồng với Tổng công ty Đông Bắc trong tháng 11/2019. 

 

 

Ngày 06/11/2019, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (QTP) đã tổ chức họp Hội đồng quản trị phiên thứ 06 năm 2019, cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của ông Trần Việt Anh – Chủ tịch HĐQT. Tham dự cuộc họp có các Thành viên HĐQT, Thành viên Ban Kiểm soát, Ban Tổng giám đốc và Trưởng các phòng, Quản đốc các phân xưởng trong Công ty.

Chủ tịch HĐQT Trần Việt Anh chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, ông Trần Việt Anh – Chủ tịch HĐQT đã đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 10 tháng đầu năm và đưa ra các định hướng, giải pháp thực hiện kế hoạch 2 tháng cuối năm 2019 nhằm đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông năm 2019. Kết thúc 10 tháng đầu năm 2019, các chỉ tiêu SXKD chính Công ty cơ bản đáp ứng các chỉ tiêu kế hoạch, tuy nhiên còn một số chỉ tiêu KTKT chính chưa đạt so với kế hoạch như tỷ lệ ngừng máy do sự cố, suất tiêu hao than, suất chi phí than, suất hao nhiệt.

Để đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019, HĐQT yêu cầu Ban Điều hành, các đơn vị trong Công ty tập trung mọi nguồn lực vào sản xuất; thực hiện mọi biện pháp để giảm suất hao than; đảm bảo các tổ máy vận hành ổn định ở công suất tối đa; giảm thiểu suất sự cố; tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của người lao động, gắn trách nhiệm của từng người lao động với hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty.

Cũng tại cuộc họp, Hội đồng Quản trị Công ty đã nhất trí thông qua nhiều nội dung quan trọng như:sơ bộ kế hoạch SXKD năm 2020, kế hoạch SCL năm 2020, định biên lao động Công ty,... Kết thúc phiên họp, HĐQT nhất trí về định hướng hoạt động của HĐQT nói riêng và QTP nói chung với nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh 2 tháng cuối năm 2019 đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm 2019.

 

 

Tuần trước, trong khuôn khổ hội thảo và diễn đàn kinh doanh IoT châu Á (Asia IoT Business Platform - AIBP), EVNGENCO1 (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam) vinh dự là một trong hai doanh nghiệp của Việt Nam đạt Giải thưởng đổi mới doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội thảo và diễn đàn

 

Diễn đàn kinh doanh IoT (internet vạn vật) châu Á đã xem xét hồ sơ về công tác nghiên cứu khoa học và định hướng phát triển khoa học công nghệ của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), cũng như các sáng kiến, cải tiến, dự án 4.0 mà Tổng công ty Phát điện 1 đã, đang thực hiện và lựa chọn là một trong 2 doanh nghiệp của Việt Nam đạt giải thưởng đổi mới doanh nghiệp - Enterprise Innovation Awards.

Hội thảo và diễn đàn kinh doanh IoT châu Á là nơi kết nối với các cơ quan chính phủ trung ương và địa phương của các quốc gia, các công ty đa quốc gia ở các ngành sản xuất và dịch vụ, khoa học và giáo dục khu vực châu Á trong việc tiếp cận và sử dụng IoT. AIBP gắn kết các chiến lược chuyển đổi công nghệ số, thúc đẩy các tổ chức, doanh nghiệp tìm hiểu về khả năng cung cấp giải pháp IoT quốc tế với khách hàng tiềm năng và đối tác của họ tại các thị trường địa phương để phát triển kinh doanh trong khu vực châu Á.

Diễn đàn kinh doanh IoT (internet vạn vật) châu Á đã xem xét hồ sơ về công tác nghiên cứu khoa học và định hướng phát triển khoa học công nghệ của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), cũng như các sáng kiến, cải tiến, dự án 4.0 mà Tổng công ty Phát điện 1 đã, đang thực hiện và lựa chọn là một trong 2 doanh nghiệp của Việt Nam đạt giải thưởng đổi mới doanh nghiệp - Enterprise Innovation Awards.

Hội thảo và diễn đàn kinh doanh IoT châu Á là nơi kết nối với các cơ quan chính phủ trung ương và địa phương của các quốc gia, các công ty đa quốc gia ở các ngành sản xuất và dịch vụ, khoa học và giáo dục khu vực châu Á trong việc tiếp cận và sử dụng IoT. AIBP gắn kết các chiến lược chuyển đổi công nghệ số, thúc đẩy các tổ chức, doanh nghiệp tìm hiểu về khả năng cung cấp giải pháp IoT quốc tế với khách hàng tiềm năng và đối tác của họ tại các thị trường địa phương để phát triển kinh doanh trong khu vực châu Á.

Ông Trần Việt Anh (phải) Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1 nhận giải thưởng

 

Việt Nam đang từng bước thực hiện hóa lộ trình chuyển đổi số, với đề án Chuyển đổi số Quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng. Chuyển đổi số chính là cơ hội vàng để Việt Nam có thể tận dụng tối đa những lợi ích mà IoT mang lại trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và tăng cường vị trí cạnh tranh cuả mình.

 

 

Đây là hành động kịp thời của EVN, trước thông tin thị trường miền Nam vừa xuất hiện loại thiết bị inverter điện mặt trời xuất xứ từ nước ngoài có ứng dụng phần mềm chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” tại văn bản số 6072/EVN-KD ngày 7/11/2019.

EVN ngăn chặn việc tuyên truyền hình ảnh bản đồ có "hình lưỡi bò" trên các thiết bị, phần mềm

EVN đã yêu cầu các đơn vị thành viên của Tập đoàn và người đại diện phần vốn của EVN khẩn trương kiểm tra, rà soát tất cả các trang thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật nhằm phòng ngừa khi mua sắm; kịp thời phát hiện và loại bỏ hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” tại đơn vị.

Nếu phát hiện các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật của đối tác, khách hàng sử dụng điện chứa hình ảnh bản đồ “đường lưỡi bò”, đơn vị báo cáo và phối hợp với chính quyền địa phương để yêu cầu loại bỏ hình ảnh xuyên tạc hoặc chấm dứt sử dụng các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật nêu trên. Nếu đối tác, khách hàng sử dụng điện không hợp tác và khắc phục, đơn vị ngừng thực hiện giao dịch, mua bán hoặc cung cấp các dịch vụ điện liên quan.

Trước chỉ đạo của EVN, ngày 15/11/2019, Tổng công ty Phát điện 1 đã ban hành văn bản số 3540/EVNGENCO-VP chỉ đạo các đơn vị thành viên ngăn chặn việc tuyên truyền hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò" trên các thiết bị phần mềm.

Văn bản chỉ đạo của EVNGENCO1 gửi các đơn vị thành viên

 

 1. Thông tin chung về doanh nghiệp:
 • Tên doanh nghiệp: Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (Công ty)
 • Địa chỉ: Tổ 33, khu 5, phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
 • Điện thoại: (84-203) 365 7539 Fax: (84-203) 365 7540
 • Ngành nghề kinh doanh: Sản xuất, truyền tải và phân phối điện; Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng; Dịch vụ lưu trú ngắn ngày; Sản xuất xi măng, vôi và thạch cao; Sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng và thạch cao; Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác.....
 • Vốn điều lệ:4.500.000.000.000 đồng (Bốn nghìn năm trăm tỷ đồng)
 1. Điều kiện tham dự đấu giá: Tất cả các nhà đầu tư đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Quy chế bán đấu giá cả lô cổ phần của SCIC tại Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (Quy chế đấu giá)
 2. Tổ chức tư vấn:Công ty cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam
 3. Tổ chức thực hiện đấu giá: Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX)
 4. Cổ phần chào bán:
 • Loại cổ phần chào bán: Cổ phần phổ thông
 • Mệnh giá:10.000 đồng/cổ phần
 • Tổng số lượng cổ phần đấu giá: 51.401.089 cổ phần (tương ứng 11,42% vốn điều lệ Công ty)
 • Hình thức đấu giá: Đấu giá cả lô (01 lô), theo đó mỗi nhà đầu tư phải đăng ký mua toàn bộ số cổ phần chào bán
 • khởi điểm để đấu giá: 23.800 đồng/cổ phần
 • Bước giá: 100 đồng/cổ phần
 • Giá đặt mua hợp lệ: là mức giá 01 (một) cổ phần không thấp hơn Giá khởi điểm đấu giá và Mức giá sàn tại ngày tổ chức cuộc đấu giá
 • Số lượng cổ phần mua tối thiểu đối với nhà đầu tư trong nước và nước ngoài: 51.401.089 cổ phần
 • Số lượng cổ phần mua tối đa đối với nhà đầu tư trong nước và nước ngoài: 51.401.089 cổ phần
 • Tiền đặt cọc: Bằng 10% giá trị cổ phần cả lô tính theo Giá khởi điểm đấu giá.
 1. Công bố thông tin; Nộp hồ sơ năng lực; Đăng ký đấu giá; Nộp tiền đặt cọc; Nộp phiếu tham dự đấu giá
 • Công bố thông tin từ ngày 15/11/2019 tới ngày 05/12/2019 tại các website của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, SCIC, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh, Công ty cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam, các đại lý đấu giá; Công bố thông tin trên 03 số báo liên tiếp (Thời báo kinh tế Việt Nam, Báo Quảng Ninh, Báo Hà Nội mới)
 • Nộp hồ sơ năng lực: Từ ngày 15/11/2019 đến 16h00 ngày 26/11/2019, tại trụ sở SCIC.
 • Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ đăng ký: Từ ngày 29/11/2019 đến 16h00 ngày 04/12/2019 tại các Đại lý đấu giá (theo danh sách tại Phụ lục 01 kèm theo Quy chế đấu giá).
 • Nộp tiền đặt cọc: Từ ngày 29/11/2019 đến 16h00 ngày 04/12/2019 (Chi tiết theo quy định tại Quy chế đấu giá).
 • Thời gian, địa điểm nộp Phiếu tham dự đấu giá: Từ 9h00 đến 14h00 ngày 05/12/2019, tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội – số 02 Phan Chu Chinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội .
 1. Thời gian và địa điểm tổ chức đấu giá:
 • Thời gian: 14h30 ngày 05/12/2019
 • Địa điểm: Tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội – số 02 Phan Chu Chinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 1. Thời gian thanh toán tiền mua cổ phần và hoàn trả tiền đặt cọc:
 • Thời gian thanh toán tiền mua cổ phần: Từ ngày 05/12/2019 đến ngày 11/12/2019 (trong vòng 7 ngày kể từ ngày thông báo kết quả đấu giá)

Thời gian hoàn trả tiền đặt cọc cho nhà đầu tư không trúng giá: Theo Quy chế đấu giá

Tải tài liệu phía dưới

Lãnh đạo EVN đặc biệt quan tâm chỉ đạo các giải pháp giảm suất tiêu hao tại CPCPNĐ Quảng Ninh

Nằm trong kế hoạch làm việc của Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ngày 13/11/2019, ông Đặng Huy Cường, Thành viên HĐTV EVN đã có buổi thăm và làm việc tại CTCPNĐ Quảng Ninh.

Tham gia đoàn công tác có đại diện các ban chuyên môn của EVN như ban Chiến Lược, ban Kinh doanh Thị trường điện, Ban Tổng hợp. Từ phía EVNGENCO1, có ông Nguyễn Hữu Thịnh, Tổng giám đốc EVNGENCO1, ông Trần Việt Anh, Chủ tịch HĐQT CTCPNĐ Quảng Ninh cùng đại diện các ban chuyên môn. 

Đoàn công tác đến thăm nhà máy NĐ Quảng Ninh

Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại nhà máy. Tại đây, ông Đặng Huy Cường và các thành viên trong đoàn đã sơ bộ đánh giá hiện trạng các thiết bị của nhà máy.

Buổi làm việc nối tiếp bằng cuộc họp với cá bộ phận chuyên môn. Đại diện CTCPNĐ Quảng Ninh đã báo cáo về tình hình vận hành và các giải pháp giảm suất tiêu hao than tại nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh. Trong đó, có đề cập đến tình hình hoạt động sản xuất điện, những khó khăn vướng mắc kể từ khi nhà máy đi vào vận hành thương mại đến nay với việc xuống cấp của hệ thống thiết bị và ảnh hưởng khách quan của việc thay đổi nhiệt độ của hệ thống nước tuần hoàn. 

Ông Đặng Huy Cường, thành viên HĐTV EVN chủ trì buổi làm việc 

Trao đổi với lãnh đạo và bộ phận kỹ thuật EVNGENCO1 và CTCPNĐ Quảng Ninh, các ban chuyên môn của EVN, ông Đặng Huy Cường muốn các đơn vị cùng ngồi lại tìm ra giải pháp tối ưu để giảm suất tiêu hao. Trước các đề xuất và giải pháp của lãnh đạo EVNGENCO1 và CTCPNĐ Quảng Ninh đưa ra, ông Đặng Huy Cường đã khẳng định sẽ chỉ đạo các ban chuyên môn của Tập đoàn hỗ trợ CTCPNĐ Quảng Ninh và cùng với Ban lãnh đạo EVN xem xét tìm hướng giải quyết.

 

Thư chúc mừng của Tổng giám đốc EVN nhân Ngày Pháp luật Việt Nam

Nhân Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể cán bộ công nhân viên và các thế hệ cán bộ làm công tác pháp chế trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ vào mọi hoạt động, mang lại hiệu quả rõ nét trong sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí.

Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN đại diện Tập đoàn nhận giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc Việt Nam năm 2019 - Ảnh: Minh Hạnh

Số hóa mọi hoạt động

Hiện nay, các đơn vị trong EVN đã đưa nhiều thiết bị, công nghệ hiện đại vào quản lý, vận hành hệ thống điện. Điển hình, 100% lưới điện trung thế và 100% TBA 110 kV của Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh được giám sát và điều khiển từ xa; ứng dụng thiết bị bay không người lái của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia để kiểm tra đường dây; ứng dụng trí tuệ nhân tạo (chatbot) trong công tác chăm sóc khách hàng, sửa chữa điện hotline của các tổng công ty điện lực;...

Đến nay, EVN đã điều khiển xa cho 599/810 trạm biến áp 220-110kV (chiếm gần 74%); qua đó, giảm được số lượng nhân viên trực vận hành tại 403 trạm biến áp (chiếm gần 50% tổng số trạm), nâng cao năng suất lao động hiệu quả.

Ngoài ra, các ứng dụng quản lý mất điện OMS, hợp đồng mua bán điện số, phần mềm SCADA/EMS/MMS, tự động điều khiển tổ máy AGC ở các trung tâm điều độ, hệ thống quan trắc thủy văn cho các nhà máy thủy điện, hệ thống giám sát môi trường online ở các nhà máy nhiệt điện,..., cũng đã, đang mang lại hiệu quả cao.

Khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Nam có thể công khai đánh giá chất lượng, thái độ giao dịch viên trên hệ thống phần mềm được lắp đặt tại Phòng giao dịch khách hàng - Ảnh: H.Hoa

Đặc biệt, trong nhiều năm qua, EVN đã chủ động tham gia chuyển đổi số một cách toàn diện với quyết tâm cao để góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia. Điển hình, EVN là một trong những đơn vị tiên phong triển khai văn phòng điện tử (E-Office) từ 20 năm trước. Đến nay, 100% các đơn vị của EVN đã sử dụng hệ thống E-Office để giải quyết công việc. EVN cũng đã triển khai ký số các văn bản điện tử trong toàn Tập đoàn với kết quả hiện tại là 95% văn bản trong Tập đoàn lưu hành qua hình thức điện tử.

Năm 2013, EVN cũng là đơn vị đầu tiên trong cả nước phát hành hóa đơn điện tử trên quy mô lớn. Việc phát hành hóa đơn điện tử không chỉ hiện đại hóa, thay đổi mạnh mẽ nghiệp vụ kinh doanh của EVN, mà còn góp phần tạo tiền đề cho các phương thức thanh toán điện tử và giao dịch điện tử trên mạng giữa EVN và khách hàng.

Không dừng lại ở đó, dù không phải là cơ quan hành chính công, nhưng từ năm 2013, các dịch vụ điện đã được EVN phục vụ tương đương dịch vụ công trực tuyến cấp độ 1 và đến năm 2018 đã đạt tương đương dịch vụ công cấp độ 4 – cấp độ cao nhất. Các giao dịch của khách hàng với EVN, từ khâu yêu cầu dịch vụ đến ký hợp đồng và thanh toán, đều được thực hiện trực tuyến thông qua nền tảng công nghệ. Trong năm 2019, EVN đặt mục tiêu cung cấp các dịch vụ điện tới khách hàng theo phương thức giao dịch điện tử.

Đặc biệt, EVN cũng đã nâng cấp và triển khai thống nhất các hệ thống phần mềm phục vụ công tác kinh doanh và cung cấp dịch vụ điện; nâng cấp website chăm sóc khách hàng, kết nối đến trung tâm hành chính công, cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến 63 tỉnh/ thành phố, đảm bảo sự công khai, minh bạch cũng như tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc tiếp cận các dịch vụ điện...

Hiệu quả thiết thực

Việc ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ đã góp phần quan trọng trong việc hiện đại hóa, nâng cao động sản xuất - kinh doanh của Tâp đoàn, làm hài lòng khách hàng sử dụng điện. Kết quả này được minh chứng rõ nét qua các con số như: Tỉ lệ tổn thất điện năng năm 2018 đã giảm xuống còn 6,83%, giảm 0,41% so với năm 2017. Năng suất lao động sản xuất kinh doanh toàn Tập đoàn hàng năm đều tăng trên 10%; riêng từ năm 2016 đến nay tăng trên 11%.

Trung tâm Điều khiển xa của Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh có chức năng điều khiển toàn bộ lưới điện của thành phố từ xa - Ảnh: H.Hoa

Việc triển khai chuyển đổi số mạnh mẽ và đúng hướng đã tạo sức bật lớn cho EVN, tối đa tiện ích dịch vụ cho người sử dụng điện. Sự hài lòng của khách hàng đối với ngành Điện ngày càng tăng lên. Nếu năm 2013, kết quả đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện do các tổ chức độc lập thực hiện cho thấy EVN chỉ đạt 6,45/10 điểm, thì đến năm 2018 đã đạt 8,11 điểm.

Những nỗ lực của EVN cũng đã được các tổ chức trong nước và quốc tế ghi nhận. Năm 2018, chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam được tổ chức Doing Business – Ngân hàng Thế giới xếp hạng thứ 27/190 quốc gia, nền kinh tế trên thế giới và lọt Top 4 ASEAN. Năm 2019, EVN cùng một số đơn vị trực thuộc đã được Hội Truyền thông số Việt Nam vinh danh là Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc Việt Nam 2019

Hiện nay, Tập đoàn đã phê duyệt Đề án “Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ của cuộc CMCN 4.0 vào hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN”. Trong đó, Tập đoàn đã phê duyệt và giao các đơn vị thực hiện 36 đề án, dự án thành phần, với mục tiêu xây dựng EVN trở thành doanh nghiệp số trên cơ sở ứng dụng công nghệ của cuộc CMCN 4.0, từng bước đưa EVN trở thành Tập đoàn hàng đầu trong khu vực.

            Tham gia hội thảo có lãnh đạo ngành điện của các quốc gia như Việt Nam, Myanmar, Indonesia, Thái Lan, Nigeria và Trung Quốc. Đoàn Việt Nam do ông Trần Việt Anh, PTGĐ Tổng công ty Phát điện 1 dẫn đầu. 

Đại diện lãnh đạo ngành điện các quốc gia tham dự hội thảo

           Tại hội thảo, đại diện thành viên tham gia từ các quốc gia đã cùng nhau chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong công tác quản lý, công tác sản xuất và vận hành hệ thống điện. Hội nghị cũng đưa ra các thách thức mà các quốc gia đang phải đối mặt trong ngắn hạn cũng như trong tương lai, cùng nhau đưa ra các giải pháp  để vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định và tin cậy.

           Đoàn công tác của Việt Nam đã tham gia tích cực vào chương trình hội thảo cùng các chương trình bên lề. Tại buổi hội thảo chính, ông Trần Việt Anh, PTGĐ EVNGENCO1, đại diện đoàn Việt Nam đã có bài trình bày, chia sẻ thông tin về tình hình phát triển của ngành điện Việt Nam nói chung, của  EVN và EVNGENCO1. Thông qua bài trình bày, ông Việt Anh cũng đồng cảm với các quốc gia về những thách thức của ngành điện trong thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh có sự tăng trưởng nhanh chóng của năng lượng tái tạo như điện mặt trời tại Việt Nam hiện nay. Ông cũng chia sẻ những hướng đi phù hợp của ngành điện Việt Nam trong thời gian tới như nghiên cứu và ứng dụng triệt để những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghệ lần thứ 4 vào mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường công tác liên kết và hội nhập nhằm bắt kịp xu thế phát triển của thế giới

Kính gửi các quý Cổ đông của Công ty Báo cáo tài chính quý III năm 2019

Tải file đính kèm phía dưới

Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh thông báo KQLCNT gói thầu "Sửa chữa động cơ Quạt tải bột 4B" như sau:

1. Kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu trên:

 • Tên Nhà trúng thầu: Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội
 • Giá trúng thầu (đã bao gồm thuế VAT): 495.000.000 đồng (Bằng chữ: Bốn trăm chín mươi năm triệu đồng chẵn)
 • Loại hợp đồng: Trọn gói;
 • Thời gian thực hiện hợp đồng: 15 ngày (bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ) kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

2. Các Nhà thầu không trúng thầu:

 • Công ty TNHH kinh doanh vật tư thiết bị: Nhà thầu có Hồ sơ chào giá được đánh giá xếp hạng thứ 2.
 • Công ty TNHH thương mại và thiết bị điện máy Tân Dương: Nhà thầu có Hồ sơ chào giá được đánh giá xếp hạng thứ 3.

3. Kế hoạch ký kết Hợp đồng:

Để sớm triển khai ký kết Hợp đồng, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh mời đại diện hợp pháp và các nhân sự liên quan của Nhà thầu trúng thầu là Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội tham dự cuộc họp để thống nhất hoàn thiện và ký kết Hợp đồng. Cụ thể:

 • Địa điểm: Văn phòng Công ty cổ phần nhiệt điện Quảng Ninh;
 • Thời gian: 10 giờ 00 phút ngày 22/10/2019

Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh thông báo mời tham gia chào giá gói thầu "Sửa chữa động cơ Quạt tải bột 4B" như sau:

- Thời gian phát hành Bản yêu cầu báo giá: Từ 08h00 ngày 11/10/2019 đến 15h00 ngày 15/10/2019 (trong giờ hành chính);

- Thời điểm đóng thầu: 15h00 ngày 15/10/2019

Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh thông báo KHLCNT gói thầu "Sửa chữa động cơ Quạt tải bột 4B" như sau:

1. Kế hoạch lựa chọn nhà thầu:

 • Tên gói thầu: Sửa chữa động cơ Quạt tải bột 4B;
 • Nguồn vốn: Vốn sản xuất kinh doanh năm 2019;
 • Hình thức lựa chọn nhà thầu: Chào hàng cạnh tranh rút gọn;
 • Phương thức lựa chọn nhà thầu: Một giai đoạn, một túi hồ sơ;
 • Thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà thầu: Tháng 10/2019;
 • Loại hợp đồng: Trọn gói;
 • Thời gian thực hiện hợp đồng: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

2. Danh sách ngắn các nhà thầu tham dự gói thầu:

 • Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội;
 • Công ty TNHH thương mại và thiết bị điện máy Tân Dương;
 • Công ty TNHH kinh doanh vật tư thiết bị

           Chiều 07/10/2019, tại Khu Quản lý Vận hành và Sửa chữa, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã khai mạc Giải thể thao công nhân lao động năm 2019. Đây là sự kiện hướng tới chào mừng 89 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019); 17 năm Ngày thành lập Công ty (16/12/2002-16/12/2019) và 65 năm ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954-21/12/2019).

            Tham dự Lễ khai mạc Giải thể thao có đồng chí Ngô Sinh Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó tổng giám đốc Công ty, đồng chí Phạm Xuân Toàn - Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo các đơn vị, Ban chấp hành Công đoàn Công ty, 128 vận động viên tham gia thi đấu và đông đảo CBCNV đến tham dự, cổ vũ.

           Phát biểu khai mạc Giải thể thao, đồng chí Phạm Xuân Toàn - Chủ tịch Công đoàn Công ty, Trưởng Ban tổ chức Giải thể thao nhấn mạnh: “Giải thể thao được tổ chức nhằm điều kiện cho công nhân, lao động Công ty rèn luyện về sức khỏe, thể chất. Đồng thời, xây dựng một môi trường văn hóa doanh nghiệp; phát huy vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc nâng cao đời sống tinh thần của người lao động, qua đó, góp phần động viên, khích lệ toàn thể công nhân, lao động Công ty hăng hái thi đua lao động, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019”.

          Giải thể thao sẽ diễn ra từ ngày 7/10 đến hết ngày 13/11/2019, gồm 2 nội dung là bóng chuyền nữ và bóng đá nam.

           Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Giải thể thao công nhân, lao động Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh năm 2019:

Lãnh đạo Công ty và Công đoàn tặng hoa cho đại diện vận động viên và Tổ trọng tài

Lực lượng vận động viên các đơn vị tham dự Lễ khai mạc

Đồng chí Ngô Sinh Nghĩa – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc  Công ty tặng hoa chúc mừng Ban nữ công Công ty nhân dịp Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10

Ban tổ chức Giải thể thao công nhân, lao động năm 2019

Trận thi đấu bóng chuyền nữ trong ngày khai mạc Giải thể thao

(Đội Phân xưởng Vận hành gặp Đội Phân xưởng sửa chữa điện tự động)

  (Ảnh: Toàn cảnh khai mạc)

Lễ khai mạc Buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019 tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Hạ Long

            Với mục tiêu nhằm tuyên truyền, giáo dục và nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp và nhân dân về công tác phòng cháy chữa cháy, chủ động phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ hậu quả nghiêm trọng, sẵn sàng chữa cháy kịp thời có hiệu quả các điểm cháy trên địa bàn thành phố Hạ Long, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì tổ chức buổi diễn tập Buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phối hợp nhiều lực lượng năm 2019 tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Hạ Long.

Lực lượng tại chỗ tiếp cận và xử lý đám cháy

            Tình huống giả định là cháy lớn, phức tạp tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Hạ Long là địa điểm có nhiều gian hàng và tập trung đông người, cần sự tham gia của lực lượng, phương tiện chữa cháy trên địa bàn Thành phố, gồm gần 200 cán bộ chiến sĩ và người tham gia chữa cháy, 01 xe chỉ huy, 01 xe thang cứu nạn, 04 xe chữa cháy, 01 xe hậu cần kỹ thuật, 01 xe cứu thương và nhiều lực lượng phương tiện tại chỗ khác của các đơn vị được huy động tham gia xử lý sự cố cháy gồm: Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm thương mại Vincom Plaza Hạ Long, Công an thành phố Hạ Long, UBND phường Bạch Đằng, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh và Trung tâm Cấp cứu mỏ Vinacomin.

Lực lượng chữa cháy của Công ty có mặt nhận nhiệm vụ

            Với sự phối hợp, hiệp đồng chữa cháy kịp thời, hiệu quả giữa các lực lượng,  đám cháy nhanh chóng được dập tắt, đảm bảo an toàn về người và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về tài sản, cơ sở vật chất nơi xảy ra cháy. Buổi thực tập phương án PCCC và CNCH tại tòa nhà Vincom Hạ Long diễn ra an toàn, đúng kế hoạch và đảm bảo yêu cầu theo phương án diễn tập đề ra.

Đội chữa cháy chuyên ngành Công ty triển khai đội hìnhvà phun nước trên lăng thang chữa cháy

           Tham gia Buổi diễn tập này, Đội PCCC chuyên ngành của Công ty cổ phần nhiệt điện Quảng Ninh đã thể hiện tốt truyền thống nhiều năm liền là một lực lượng thường trực chữa cháy có sức chiến đấu hàng đầu khối các doanh nghiệp có xe chữa cháy tại tỉnh Quảng Ninh, nhanh chóng xuất kích, có mặt kịp thời, làm chủ mũi tấn công, chi viện và phối hợp hỗ trợ cùng các đơn vị bạn nhanh chóng dập tắt đám cháy, phát huy tinh thần Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy. Đây cũng là dịp để lực lượng PCCC của Công ty được tăng cường trải nghiệm thực tế một cách bài bản, qua đó củng cố và nâng cao khả năng phối hợp hiệp đồng trong chỉ huy, điều hành và tổ chức chữa cháy, cứu hạn cứu hộ, đúc rút kinh nghiệm, từ đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ PCCC cho Công ty./.

Triển khai cứu người bị nạn trên cao